Home Tin tức Là điểm nóng COVID-19, học sinh Phú Thọ sẽ đến lớp như thế nào?

Là điểm nóng COVID-19, học sinh Phú Thọ sẽ đến lớp như thế nào?

0
Là điểm nóng COVID-19, học sinh Phú Thọ sẽ đến lớp như thế nào?

PHÚ THỌ – Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến khó lường, vì thế việc học tập của học sinh phải được tính toán kỹ lưỡng, linh hoạt.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Phú Thọ – cho biết: “Những khu vực trong tỉnh, tình hình dịch bệnh không phức tạp, các trường vẫn tổ chức học trực tiếp. Tại những nơi này tổ chức học nhưng phải tuân thủ các quy định phòng dịch như: 5K, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày…”.

“Sở vẫn đang bám sát tình hình dịch bệnh các khu vực TP.Việt Trì, huyện Lâm Thao… những nơi là điểm nóng của dịch bệnh để có những điều chỉnh phù hợp. Tại huyện Lâm Thao, một số cơ sở học sinh đã được trở lại trường theo phương thức học giãn cách (50% học sinh học buổi sáng, số còn lại sẽ học buổi chiều” – ông Mạnh cho biết thêm.

Được biết, trên địa bàn tỉnh có tổng số 952 cơ sở giáo dục cả trong và ngoài công lập với trên 388.000 học sinh các cấp bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông.

“Về lâu dài, để đảm bảo việc học của học sinh, toàn tỉnh phải bám sát thực tế, Sở sẽ tiến hành rà soát số lượng học sinh trong độ tuổi được tiêm vaccine xem số lượng là bao nhiêu để đưa ra những phương án phù hợp” – vị giám đốc Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ khẳng định.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ ngày 14.10 đến 6h sáng 10.11, toàn tỉnh ghi nhận 1.166 ca mắc COVID-19. Các điểm nóng dịch bệnh trong tỉnh như TP.Việt Trì (526 ca tại 21 xã, phường); huyện Thanh Sơn (193 ca tại 08 xã, thị trấn); huyện Lâm Thao (158 ca tại 11 xã, thị trấn); huyện Phù Ninh (153 ca tại 15 xã, thị trấn)…

Số ca mắc trong cộng đồng vẫn tăng, để đảm bảo cho việc trở lại trường học của các em học sinh được diễn ra thuận tiện, đảm bảo an toàn, ngành Giáo dục tỉnh vẫn đang triển khai nhiều biện pháp chủ động, sáng tạo bám sát thực tiễn giúp học sinh “đến lớp” đầy đủ dù phải học online hay trực tiếp tại trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here