Home Tin tức Lộ clip người đứng đầu ‘Tịnh thất Bồng Lai’ quằn quại, liên mồm kêu nhớ nhung một cô gái khiến khản giả s̲ốc̲ nặng

Lộ clip người đứng đầu ‘Tịnh thất Bồng Lai’ quằn quại, liên mồm kêu nhớ nhung một cô gái khiến khản giả s̲ốc̲ nặng

0
Lộ clip người đứng đầu ‘Tịnh thất Bồng Lai’ quằn quại, liên mồm kêu nhớ nhung một cô gái khiến khản giả s̲ốc̲ nặng

CDM đang truyền tay nhau chia sẻ đoạn clip được cho là người của Tịnh Thất Bồng Lai trong đó có ông Lê Tùng Vân trốn trong rừng.

Những ngày qua mạng xã hội bàng hoàng trước hàng loạt sự thật về Tịnh Thất Bồng Lai. Mặc dù là nhà ở, thế nhưng nơi đây đã tự ý vận chuyển tượng Phật gắn mác thờ tự. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa ra khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là cơ sở tôn giáo. Chưa dừng lại ở đó, mối quan hệ huyết thống cùng thủ tục nhận con nuôi mập mờ cũng khiến công chúng phẫn nộ.

Trong lúc cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ sự việc thì mới đây trên mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip với tiêu đề: Thấy ông nội trốn vào rừng vì sợ công an bắt. Trong đoạn clip, người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai đang nằm quằn quại tại một ngôi nhà hoang, xung quanh là các đệ tử đang xôn xao về việc gửi đơn nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ.

Đáng chú ý, ông Lê Tùng Vân liên tục gọi tên Diễm My – nhân vật tai tiếng của Tịnh Thất. Người đứng đầu bày tỏ nỗi nhớ nhung và lặp đi lặp lại “nhớ Diễm My quá”. Theo suy đoán của một số “thánh soi” đây là đoạn clip cũ, khi ồn ào mới xảy ra những người “tu giả” này đã phải cao chạy xa bay vì sợ nguy hiểm.

Tuy nhiên, việc một người gán mác xuất gia nhưng lại “liên mồm, liên mép” nói nhớ nhung người khác giới khiến netizen vô cùng phẫn nộ. Không ít người để lại bình luận cô ng kí ch:

Làm xấu bộ mặt Phật giáo, này là “tu hú” chứ tu tập gì’

‘Không biết thế nào nhưng nghe thấy từ nhớ cảm thấy ớn lạnh, r ù n g r ợ n quá’

‘Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc dẹp loạn Tịnh Thất Bồng Lai đi’

‘Ông Lê Tùng Vân với Diễm My chung một duộc’

‘Bà Phương Hằng nói thì cấm có sai, thôi thì lên rừng ở luôn cũng được’.

Trước đó, trong buổi họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản gửi Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh Long An) đề nghị xác minh Tịnh Thất Bồng Lai.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã trao đổi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì nhận được khẳng định, “Tịnh Thất Bồng Lai” không phải là cơ sở tôn giáo hợp pháp. Cùng với đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị tỉnh Long An xác minh, xử lý cơ sở trên.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở trên có một số sai phạm, như: Các công trình xây dựng đều do cá nhân đứng tên và xây dựng trên đất ở nông thôn.

Bà Cao Thị Cúc là chủ cơ sở trên, đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. UBND xã Hòa Khánh Tây cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc bà Cúc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

Theo Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, tại hộ bà Cúc có 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ được bà Cúc xác định sống với mẹ ruột và 2 trẻ được nhận nuôi từ 2019 đến nay.

Trong đó có 6 đứa trẻ có tổng cộng 3 người mẹ ruột đang sinh sống cùng, trong giấy tờ, phần tên cha để trống. Thực tế khi làm việc với cơ quan chức năng, những người mẹ này có tường trình, vì lý do cá nhân nên không cho các bé biết mình là mẹ ruột, dù đang chung sống một nhà.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Trọng thông tin, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo theo quy định pháp luật, do đó UBND xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. Hiện, UBND huyện Đức Hòa tiếp tục làm việc với những phụ nữ có con ở cơ sở trên để làm rõ thêm những nội dung liên quan.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, chủ trì tại nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” này là ông Lê Tùng Vân, người tự xưng là Hòa Thượng, nhưng theo các cơ quan chức năng tỉnh Long An, đây chỉ là hình thức giả sư.

“Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo”, ông Nguyễn Tiến Trọng nói và khẳng định, sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tỉnh Long An xác minh, làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định.

Cơ quan chức năng cần xác minh làm rõ sai phạm Tịnh Thất Bồng Lai. Trường hợp đã kết luận là có sai phạm, cần phải áp dụng biện pháp xử lý bằng các chế tài hành chính hoặc hình sự.

Sự việc này nếu không xử lý kịp thời sẽ gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ sở tôn giáo và quyền lợi hợp pháp của nhiều người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here