Home Tin tức Báo CAND ‘tiên tri’ sắp có nhiều người ‘bóc lịch’, Hoài Linh, Mr.Đàm, Thuỷ Tiên – Công Vinh lập tức được gọi tên?

Báo CAND ‘tiên tri’ sắp có nhiều người ‘bóc lịch’, Hoài Linh, Mr.Đàm, Thuỷ Tiên – Công Vinh lập tức được gọi tên?

0
Báo CAND ‘tiên tri’ sắp có nhiều người ‘bóc lịch’, Hoài Linh, Mr.Đàm, Thuỷ Tiên – Công Vinh lập tức được gọi tên?

Dòng status đã nhận về nhiều đồn đoán từ phía netizen.

Mới đây nhất, fanpage Báo Công an Nhân dân tiếp tục chia sẻ một dòng trạng thái mà theo cư dân mạng là “đầy ẩn ý”. Cụ thể, trang Facebook với gần 1 triệu lượt theo dõi đăng đàn: “Nhà xuất bản CAND trân trọng giới thiệu Bộ lịch Xuân Nhâm Dần – 2022″.

Ngay lập tức, nhiều netizen đưa ra những suy đoán rằng, quá trình điều tra những lùm xùm thời gian qua đã gần đi tới hồi kết. Có khả năng một vài nghệ sĩ sẽ phải đối mặt với vòng lao lý, hay theo cách nói của cộng đồng mạng là… “bóc lịch”.

Tất nhiên, đây chỉ là những lời bán tán mang nhiều tính suy diễn từ dư luận. Bên cạnh những lời chỉ trích, các fan của Công Vinh – Thủy Tiên, Trấn Thành hay Hoài Linh vẫn giữ vững quan điểm bảo vệ thần tượng của mình. Không ít ý kiến cho rằng việc các đơn vị truyền thông phát hành lịch năm mới vào thời điểm cuối năm là điều “hoàn toàn bình thường”.

 

Sau những lùm xùm từ thiện, gần đây, hoạt động này trong giới showbiz cũng đột ngột đứt gãy, chìm hẳn. Ngày 7/9 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng ký Công điện số 1118/CĐ-TTg về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chính sách phòng chống dịch COVID-19 và việc quyên góp, ủng hộ của nhân dân để trục lợi.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo, dư luận, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo C02, đơn vị vẫn đang phối hợp UBND và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, làm rõ số tiền mà các cá nhân đã tiến hành cứu trợ, từ thiện tại các địa phương này.

Theo người phát ngôn của Bộ Công an, việc cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn dịch bệnh, thiên tai là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, đúng với truyền thống dân tộc Việt Nam. Nhà nước rất khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vận động, kịp thời mang lại hiệu quả thiết thực cho những người đang cần hỗ trợ.

Tuy nhiên, Trung tướng Tô Ấn Xô nhấn mạnh, việc vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng nguồn đóng góp hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn, thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng hay bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được pháp luật quy định cụ thể tại nghị định 64 ngày 14-5-2008 của Chính phủ và thông tư hướng dẫn Bộ Tài chính ban hành.

Những ngày vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết có một số cá nhân gửi đơn tố cáo, yêu cầu làm rõ sự minh bạch chuyện quyên góp tiền từ thiện của một số nghệ sĩ. Theo đó, những người này đã chuyển tiền cho một số nghệ sĩ, cá nhân để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt trước đó. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do nhận được những thông tin trái chiều về một số nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi từ thiện nhưng làm từ thiện không minh bạch nên những người này đã làm đơn đề nghị, mong được làm rõ. Bộ Công an cũng thông tin mọi đơn thư tố giác, tố cáo đang được xác minh, làm rõ.

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Thời gian qua, câu chuyện từ thiện của một số nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành… được mọi người đặc biệt quan tâm. Trong đó, ồn ào liên quan đến việc không minh bạch tiền quyên góp đã tạo nên những tranh cãi trên mạng xã hội. Vì vậy, dư luận mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc vừa để làm rõ trắng đen vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân nếu có hành vi khuất tất.

 

Một tài khoản bình luận: “Ai đúng ai sai giờ chờ Bộ Công an vào cuộc xác minh và điều tra. Dư luận mong chờ sự minh bạch và thượng tôn pháp luật thôi”. Người xem khác chia sẻ: “Tôi chờ ngày này lâu lắm rồi. Ai sai phạm phải bị xử phạt thật nghiêm”. Một cư dân mạng bình luận: “Chúng tôi tha thiết mong Bộ Công an sớm vào cuộc điều tra hết các sao kê kêu gọi từ thiện không minh bạch, khiến xã hội bất bình trong thời gian qua, cho trắng đen rõ ràng để trấn an dư luận. Hãy cho những người nghệ sĩ về đúng vị trí của mình, phù hợp với tài năng và đạo đức của bản thân”.

Người xem khác bày tỏ: “Cuối cùng cũng đến ngày này. Không theo bên nào, chỉ tin vào pháp luật. Hãy làm rõ để trả lại sự trong sạch cho người nào làm đúng”. Tài khoản khác nêu quan điểm: “Cuối cùng cũng đã đến hồi kết. Ai gian trá sẽ vào tù, ai bị vu khống sẽ được giải oan. Ai đúng ai sai hồi sau sẽ rõ. Chỉ mong pháp luật thật nghiêm minh, bắt những người ăn chặn từ thiện phải trả giá thật đắt nếu vi phạm”.

Có thể nói vụ ồn ào này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như uy tín của các nghệ sĩ, những ngôi sao hàng đầu trong giới showbiz Việt cũng liên tiếp bị gọi tên đã khiến tới làn sóng ồn ào chưa từng có. Chính vì vậy nhiều khán giả cũng mong vụ việc sớm được giải quyết để kết thúc những ồn ào trên mạng xã hội, đồng thời để hoạt động từ thiện được minh bạch hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here