Home Tin tức Điều tra nhóm giả danh nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho khán giả vào sân Mỹ Đình

Điều tra nhóm giả danh nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho khán giả vào sân Mỹ Đình

0
Điều tra nhóm giả danh nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho khán giả vào sân Mỹ Đình

Dù không được phép, một nhóm đối tượng đã tự ý đến dựng lều bạt, bán kết quả xét nghiệm cho khán giả vào sân xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT Nhật Bản vào tối 11/11.

Lợi dụng việc các cơ quan chức năng siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh đối với khán giả vào sân vận động Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT Nhật Bản vào tối 11/11, một nhóm đối tượng đã đến khu vực gần cổng sân vận động Mỹ Đình, dựng lều bạt, mặc trang phục phòng dịch và mang theo nhiều dụng cụ y tế, tổ chức lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân đồng thời tiến hành thu phí mà không hề được chính quyền địa phương cho phép.

Công an quận Nam Từ Liêm làm việc với 10 người trong nhóm này

Nhóm đối tượng dựng lều bạt,mặc trang phục phòng dịch lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân đồng thời tiến hành thu phí dù không được phép

Nhóm đối tượng in sẵn phiếu kết quả xét nghiệm, đóng dấu “Âm tính” và bán cho người dân có nhu cầu vào xem đá bóng với giá 100.000 đồng/phiếu

Qua công tác nắm tình hình, đội cảnh sát điều tra tổng hợp, công an quận Nam Từ Liêm phát hiện nhóm đối tượng này không lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình, mà in sẵn phiếu kết quả xét nghiệm, đóng dấu “Âm tính” và bán cho người dân có nhu cầu vào xem đá bóng với giá 100.000 đồng/phiếu.

Xác định đây là nhóm đối tượng lợi dụng dịch bệnh và trận đấu bóng đá có nhiều người đến cổ vũ để trục lợi bất chính, Công an quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu toàn bộ 10 người trong nhóm này về trụ sở để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận là nhân viên của phòng khám “đa khoa công nghệ 4.0”, có trụ sở tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh.

Dù không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép đến khu vực sân vận động Mỹ Đình lấy mẫu xét nghiệm, thế nhưng công ty này vẫn tự ý điều nhân viên đến dựng lều bạt, bán kết quả xét nghiệm cho người dân.

Tính từ 12h trưa nay cho đến khi bắt đầu trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật bản, các đối tượng này đã bán ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng. Nhiều giấy tờ của đơn vị này cũng có dấu hiệu giả mạo thông tin của các cơ quan nhà nước.

Hiện công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ tang vật đồng thời điều tra mở rộng các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here