Home Đời sống Nữ sinh ngủ ngon lành trước kì thi, ai ngờ nhìn lên đầu giường liền thấy cảnh hết hồn

Nữ sinh ngủ ngon lành trước kì thi, ai ngờ nhìn lên đầu giường liền thấy cảnh hết hồn

0
Nữ sinh ngủ ngon lành trước kì thi, ai ngờ nhìn lên đầu giường liền thấy cảnh hết hồn

Tưởng rằng nữ sinh sẽ bình thản trước khi thi, ngờ đâu chỉ là giả dối hết.

Chuyện thi cử luôn là một câu chuyện ám ảnh học sinh, sinh viên trong mỗi kỳ thi về. Đây được xem là một phần trong những kí ức đầy ám ảnh của nhiều người bởi áp lực từ điểm số, nợ môn. Những ngày cày ngày cày đêm, từng nhóm bạn dìu dắt nhau bước qua giai đoạn “bài vở chất đống như núi” với nhiều cách thức khác nhau.

“Nước tới chân mới nhảy” dường như đã không còn phù hợp với các Gen Z hiện nay. Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò, nên mỗi học sinh đã trang bị cho mình được những kỹ năng để bơi trong khối tài liệu cao ngút trời và những deadline liên tiếp kéo dài.

Bất kể thi online hay offline thì lời hứa “ngày mai sẽ học bài” dường như rất khó thể thực hiện, “ngày mai” là khi nào thì đó là một ẩn số không ai biết trước được.

 

Nữ sinh có cách ôn thi có 1-0-2 (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc ôn thi tích cực và hiệu quả, nhiều bạn lại “bình tĩnh” vượt qua kỳ thi với nhiều cách khác nhau, ví như ngủ cho bớt sợ hay chơi đùa trong hoang mang, thậm chí phó mặc cho số phận, ngủ cho bớt lo âu, nạp năng lượng bằng việc kết nối dây sạc với những môn học sắp thi, đổ chữ lên đầu,…

Đoạn clip rất hot những ngày gần đây trên mạng xã hội, đã ghi lại cảnh nữ sinh Trung Quốc có cách ôn thi 1-0-2 bằng việc kết nối bộ sạc với “những tri thức” được treo trên tường. Đó là những môn học mà thí sinh này cần phải ôn cho kì thi sắp tới. Đoạn clip nhận về được nhiều sự quan tâm, vì như đang nói thay cho nỗi lòng “bất lực” tương tự vậy trước mỗi kì thi.

Song cũng phải nói thêm, đây chỉ là biện pháp vui thôi chứ cũng không giúp bạn điểm cao hơn đâu. Muốn đạt kết quả tốt, chỉ có cách ôn sớm và chăm chỉ học bài thôi.

Thông thường, các giáo viên sẽ cho khoảng 1-2 tuần biết trước ngày thi. Nhờ vậy học sinh có thể chủ động ôn tập được. Các giáo viên cũng sẽ cho cả đề cương ôn tập nên hãy bám theo những kiến thức được lưu ý trong đó. Nhớ là hãy cố gắng sắp xếp thời gian học bài, đừng để gần sát ngày thi mới học thì chẳng ai cứu nổi bạn đâu!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here