Home Tin tức Xót xa khoảnh khắc con gái út Phi Nhung ngây ngô hỏi: “Con nhớ mẹ mà sao mẹ diễn lâu về vậy chú, mẹ quên con rồi?”

Xót xa khoảnh khắc con gái út Phi Nhung ngây ngô hỏi: “Con nhớ mẹ mà sao mẹ diễn lâu về vậy chú, mẹ quên con rồi?”

0
Xót xa khoảnh khắc con gái út Phi Nhung ngây ngô hỏi: “Con nhớ mẹ mà sao mẹ diễn lâu về vậy chú, mẹ quên con rồi?”

Câu hỏi ngây ngô của những đứa trẻ về người mẹ quá cố khiến tất cả những người có mặt tại buổi lễ cúng thất đều nghẹn ngào.

Sau 7 tuần cố ca sĩ Phi Nhung qua đời, gia đình tại Mỹ và những con nuôi tại Việt Nam đã tổ chức lễ cúng thất để tưởng nhớ.

Trong loạt ảnh do trợ lý Phi Nhung đăng tải mới đây, các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung đều xuất hiện tại chùa, đội tang trắng và có màn đồng ca để tưởng nhớ mẹ. Nhiều người nhận ra, trong những bức ảnh này không hề có mặt Hồ Văn Cường.

Trong không gian nhuốm màu tang thương, gia đình đã đặt hình ảnh đẹp của cố ca sĩ Phi Nhung dọc khắp lối đi và bên trong chánh điện. Phi Như, em bé sống chung nhà được mẹ Phi Nhung rất cưng chiều hỏi trợ lý: “Chú ơi sao con để tóc dài đợi mẹ về mà lâu quá mẹ không về vậy chú? Mẹ đi diễn lâu vậy chú?”.


Ở cùng nhà với mẹ Nhung, Phi Như có nhiều kỷ niệm đẹp bên mẹ. Tuy còn nhỏ nhưng Phi Như là cô bé rất hiểu chuyện. Trong vài lần chia sẻ trên sóng truyền hình, Như nói em rất thương mẹ vì mẹ phải vất vả đi diễn đêm khuya để kiếm tiền lo cho các em ăn học.

Mái tóc dài của Phi Như vẫn được mẹ Nhung trải cho hàng ngày. Giờ đây mẹ mất, Như cùng các anh chị em lại một lần nữa thành trẻ mồ côi…

Dòng trạng thái do trợ lý cố nghệ sĩ đăng tải lên trang cá nhân khiến ai nấy đều không khỏi xót xa. Rất đông cư dân mạng đã để lại bình luận chia buồn với mất mát với gia đình Phi Nhung:

– Nghe mấy em hát bài “Gặp mẹ trong mơ” mà đau lòng đứt ruột. Câu hỏi ngây ngô nghe đau nhói trong tim. Mẹ ở trên cao sẽ phù hộ các em.

– Thương các con lắm, giữa cuộc đời sóng gió, mong các con sẽ mạnh mẽ, vững vàng. Mẹ Nhung luôn trong tim các con.

– Nhìn đôi mắt các em mà đau lòng. Tuy còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện, hiếu thảo. Cố ca sĩ Phi Nhung đã dạy dỗ các em rất khéo.


Trong lễ cúng 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại tịnh xá Giác An, California, Mỹ, con gái ruột Wendy Phạm và gia đình đã cùng các sư thầy làm lễ cầu siêu cho mẹ. Cô cũng không nén được xúc động và có nhiều lời nhắn nhủ muốn gửi đến mẹ:

“Mẹ ơi, mẹ có biết từ khi mẹ mất thì đêm nào cũng vậy, sau khi Nicholai ngủ, con đều xem trên YouTube và những tấm hình mẹ chăm sóc con, hôn con, vui đùa với con,…

Những kỷ niệm hạnh phúc ấy sống dậy trong ký ức, thế là nước mắt con cứ mãi tuôn rơi cho đến khi trời rất khuya nhưng con vẫn không thể dừng lại để an giấc”. Nói xong, Wendy bật khóc nức nở.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here