Home Tin tức CĐM bật khóc với điều đặc biệt cuối cùng Phi Nhung làm cho Hồ Văn Cường được người thân cận tiết lộ

CĐM bật khóc với điều đặc biệt cuối cùng Phi Nhung làm cho Hồ Văn Cường được người thân cận tiết lộ

0
CĐM bật khóc với điều đặc biệt cuối cùng Phi Nhung làm cho Hồ Văn Cường được người thân cận tiết lộ

Không chỉ lo liệu cho 15 người con nuôi, Phi Nhung còn làm điều đặc biệt cho Hồ Văn Cường trước khi mất khiến ai nấy đều bồi hồi, xúc động.

Sáng 16/11, buổi livestream tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung của trung tâm Thúy Nga Paris By Night đã chính thức phát song. Sư cô Thích Nữ Minh Viên – người thân cận của cố NS đã có những tiết lộ bất ngờ.


Theo đó, sư cô Thích Nữ Minh Viên và Phi Nhung đã cùng nhau xây dựng mái ấm Vòng tay dưỡng từ từ những ngày đầu tiên. Đây cũng ngôi chùa do sư cô cùng Phi Nhung dày công xây nên.

Ban đầu, khi cơ sở vật chất chưa có, sư cô sống ở khu kinh tế mới Bình Phước, thiếu thốn đủ thứ, thậm chí phải ngủ trên 1 tấm ván nhưng Phi Nhung vẫn cố gắng làm tất cả mọi thứ có thể.


“Vùng kinh tế mới hoang vắng, khi đó ngôi chùa chỉ là cái am nhỏ, hằng đêm nằm ngủ trên một tấm ván thôi. Những lúc cúp điện, rắn rít bò ra sư cô sợ lắm luôn. Nhưng chị Phi Nhung nói: Sư phụ cố gắng, những chỗ khó khăn thì mình ở đó giúp đời chứ những chỗ sung sướng mình tới thì không còn ý nghĩa. Vì câu nói đó mà sư cô ở lại, chứ nhiều lần muốn bỏ chạy rồi”.


Để có kinh phí trang trải cho mái ấm, Phi Nhung không ngần ngại bỏ tiền đi hát, tiền bán đĩa để duy trì. Thậm chí, để có thể trang trải chi phí, sư cô và nữ ca sĩ không ngần đi nhặt hạt điều, bóc vỏ điều thuê cho người ta với giá 8000 đồng/kh.

“Các phật tử có đem đến bó rau, thùng mì nhưng chưa từng có ai tài trợ cùng Phi Nhung thì chưa từng có ai. Tính chị Phi Nhung âm thầm, chị tự mình làm chứ không muốn nói ra. Ngoài ngôi chùa này, Phi Nhung để sư cô đại diện xây dựng nhiều nhà tình thương, giúp đỡ nhiều nơi khó khăn khác nhau”.


Qua đó, sư cô Thích Nữ Minh Viên cũng chia sẻ, có tổng 23 em nhỏ được Phi Nhung nhận làm con nuôi, trong đó có 15 bé có giấy tờ công nhận chính thức của chính quyền, 8 bé còn lại được cố NS nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà riêng.

MC chương trình tiết lộ rằng quản lý Phi Nhung từng chia sẻ tiền học phí của Hồ Văn Cường và bé Phi Như do tập đoàn V.H bảo trợ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Phi Nhung đã mở tài khoản tiết kiệm cho 15 người con nuôi chính thức và có sự gửi gắm Hồ Văn Cường cho hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen.

Hiện tại, Hồ Văn Cường đang học tại Đại học Hoa Sen. Hiệu trưởng trường đại học này là bạn thân của Phi Nhung và cố ca sĩ đã có sự gửi gắm tới cô hiệu trưởng của trường để hỗ trợ cho Hồ Văn Cường.

Về cuộc sống của con nuôi Phi Nhung, sư cô Thích Nữ Minh Viên cho biết: “Từ sau khi Phi Nhung mất, chưa có mạnh thường quân nào lên tiếng hỗ trợ các con nuôi của chị. Nếu có, sư cô xin cảm ơn và tiếp nhận sự hỗ trợ nhưng sư cô sẽ cố gắng để tiếp tục tự lo cho các con chứ không giao các con cho ai cả.


Sư cô muốn giữ lại những điều tốt đẹp mà trước đây Phi Nhung đã làm. Khi chưa có dịch, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm riêng cho 15 con, điều này chỉ có sư cô và chị Phi Nhung biết thôi. Sau này khi các con lớn, các con sẽ được chủ động sử dụng số tiền đó.

15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này”.

Những chia sẻ của Thích Nữ Minh Viên khiến không ít khán giả bật khóc và xúc động. Mới đấy nhất, sư cô cũng đã từ chối nhận số tiền 500 triệu đồng mà Ngọc Sơn và công ty X.T tặng cho các con của Phi Nhung.


“Sư cô xin chân thành cảm ơn các anh em nghệ sĩ đã tới đây viếng và chia buồn nhân ngày lễ chung thất của Phi Nhung. Sư cô có nghe danh ca Ngọc Sơn và xi măng XT có lời gửi tặng tiền cho các con và sư cô. Với sư cô và các con, số tiền này thực sự lớn.

Sư cô rất cảm ơn tấm lòng đó, nhưng trong lúc này, sư cô dồn hết tâm trí, cùng các con lo cho buổi lễ chung thất này cho hoàn mãn. Sư cô cảm ơn nhưng sư cô xin phép không nhận số tiền đó. Sư cô xin khất lại, không nhận số tiền đó để lo công việc, nhất tâm cầu nguyện cho lễ chung thất của Phi Nhung được viên mãn”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here