Home Xã hội Nóng: Trung Quốc tuyển người sống thử tại ngôi nhà ma ám với mức lương 150 triệu/tháng

Nóng: Trung Quốc tuyển người sống thử tại ngôi nhà ma ám với mức lương 150 triệu/tháng

0
Nóng: Trung Quốc tuyển người sống thử tại ngôi nhà ma ám với mức lương 150 triệu/tháng

Với thù lao 1 nhân dân tệ/phút, những người nhận sống thử, kiểm tra độ an toàn của những ngôi nhà từng xảy ra “cái chết bất thường” có thể kiếm hàng nghìn nhân dân tệ/ngày.

Tại châu Á, rất khó để bán được một bất động sản từng là nơi xảy ra những cái chết với lý do bất thường. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, một số người gan dạ sẵn sàng nhận chứng minh rằng những nơi này không bị ma ám, với một mức giá nhất định, theo South China Morning Post.

Cụ thể, những người làm công việc được gọi là “người thử nhà bị ma ám” thường được các đại lý bất động sản, chủ sở hữu hoặc người có ý định mua nhà thuê. Họ được trả 1 nhân dân tệ/phút và có thể kiếm tới 1.440 nhân dân tệ (220 USD) cho thời gian lưu trú 24 giờ, theo Dahe Daily.

Zhang, một cựu quân nhân và người thử nhà bị ma ám, cho biết ông quen hàng chục người cũng đang làm công việc giống mình.

“Công việc này không hợp để làm toàn thời gian song có thể linh động, coi như kiếm thêm thu nhập. Người làm việc này phải đi khắp cả nước, không biết đâu sẽ là điểm đến tiếp theo của mình”.

Những bất động sản từng là nơi xảy ra cái chết bất thường rất khó bán. Ảnh: gmw.cn.

Zhang cũng cho biết nhu cầu từ khách hàng không cao, trong vài năm qua, trung bình ông nhận được khoảng 1 đơn/năm. Khách của ông thường là các đại lý bất động sản đang muốn bán các căn hộ bị ma ám hoặc những người vừa mua nhà nhưng sợ nơi ở mới của mình có vấn đề.

“Những người chủ mới không dám ngủ lại ngay, thế nên họ trả tiền cho người khác làm vậy để xem thử có an toàn không”, Zhang nói, cho biết thêm ông thường gọi video cho khách hàng để chứng minh mình đã kiểm tra mọi ngóc ngách của căn nhà.

Theo ông Zhang, không phải ai cũng đủ can đảm để làm công việc này. Ảnh: gmw.cn.
“Một số bạn bè của tôi bảo đây là công việc dễ dàng, chỉ cần ngủ một đêm và nhận tiền. Họ nhờ tôi kiếm khách giúp nhưng hầu hết đều sợ hãi, nhiều người bỏ cuộc sau lần thử đầu tiên”.

Ở châu Á, mọi người thường có xu hướng tránh mua, thuê những ngôi nhà từng có người chết với lý do bất thường vì lo ngại sẽ gặp vận rủi. Các căn hộ dạng này thường phải bán với giá thấp hơn đáng kể so với những nơi tương tự trong khu vực.

Trước đây, buổi livestream kéo dài 24 tiếng của một người làm nghề kiểm tra nhà bị ma ám ở Tô Châu nhận nhiều sự chú ý. Căn nhà xuất hiện trong video livestream và cũng là buổi bán đấu giá online từng thuộc sở hữu của một người đàn ông đã tự sát.

Dù livestream nhận được tới 56.000 lượt xem, không ai tham gia đấu giá căn hộ, vốn được định giá khoảng 2,2 triệu nhân dân tệ (345.000 USD). Vì câu chuyện u ám phía sau, mức giá khởi điểm 1,2 triệu nhân dân tệ (188.000 USD) cũng không thể thu hút người mua.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here