Home Xã hội Nữ sinh viên Phú Thọ bị 8 năm tù vì thuê nhà cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”

Nữ sinh viên Phú Thọ bị 8 năm tù vì thuê nhà cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”

0
Nữ sinh viên Phú Thọ bị 8 năm tù vì thuê nhà cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”

Trần Thị Phương Thảo, sinh viên khoa tiếng Trung của một trường đại học ở Hà Nội, bị tuyên 8 năm tù vì thuê nhà 17 người Trung Quốc nhập cảnh “chui” vào Việt Nam.

Sáng 18-11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Trần Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Phú Thọ, sinh viên khoa tiếng Trung của một trường đại học ở Hà Nội) 8 năm tù về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Ngoài Thảo, hai bị cáo khác là Ou Guo Pei (25 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và Đinh thị Huệ (22 tuổi, quê Phú Thọ) lần lượt bị tuyên 8 năm và 5 năm tù, cùng về tội danh trên.

Theo cáo trạng, cuối tháng 4-2021 vừa qua, Công an quận Thanh Xuân phối hợp cùng Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra căn hộ số 464 trên đường Nguyễn Trãi, do Thảo đứng tên thuê.

Thời điểm trên, lực lượng công an phát hiện năm người Trung Quốc đang sinh sống, tất cả đều không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh.

Từ lời khai của Thảo, công an kiểm tra thêm hai căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiếp tục phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”.

Làm việc với lực lượng chức năng, Thảo khai nhận vào năm 2020 có quen với Ou Guo Pei và một người tên là Vương (chưa xác định được nhân thân).

Quá trình trao đổi, Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ tại Hà Nội để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào ở.

Nhận lời, Thảo rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tham gia. Thảo thuê căn hộ số 464 đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên cho người nhập cảnh trái phép ở. Tiếp đó, Thảo nói Huệ thuê thêm hai căn hộ chung cư để phục vụ cho hoạt động của đường dây.

Theo cơ quan tố tụng, với việc đưa người nhập cảnh chui, Thảo đã hưởng lợi số tiền 40 triệu đồng, Huệ được hưởng lợi 2 triệu đồng, Ou Guo Pei không hưởng lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here