Home Tin tức Bà Phương Hằng vừa “nén đau” đóng quỹ Hằng Hữu, nhà báo Hàn Ni liền “chọc ngoáy”: Làm từ thiện kiểu ăn vạ

Bà Phương Hằng vừa “nén đau” đóng quỹ Hằng Hữu, nhà báo Hàn Ni liền “chọc ngoáy”: Làm từ thiện kiểu ăn vạ

0
Bà Phương Hằng vừa “nén đau” đóng quỹ Hằng Hữu, nhà báo Hàn Ni liền “chọc ngoáy”: Làm từ thiện kiểu ăn vạ

Hai người phụ nữ cho thấy không ai chịu nhường ai!

Chiều 18/11, bà Phương Hằng một lần nữa gây xôn xao khi đăng tâm thư bày tỏ ấm ức, vì chịu hàm oan suốt thời gian qua. Trong đó, bà cho rằng việc vu khống hai vợ chồng mình lợi dụng quỹ mổ tim Hằng Hữu để kêu gọi từ thiện là điều hoàn toàn sai lệch. Trước sự ngờ vực từ netizen, vợ ông Dũng “lò vôi” chính thức tuyên bố đóng quỹ và sao kê minh bạch mọi thứ.


“Hãy thay chúng tôi làm tất cả những gì để giúp cho người dân và tôi đang sẵn sàng với đầy đủ tư liệu tài liệu để chờ thanh tra vào cuộc. Tôi tha thiết khẩn cầu, vì danh dự của chúng tôi là làm từ thiện, chứ không phải đi lừa đảo, đi quyên góp tiền từ thiện dù một đồng xu, như những gì Hàn Ni và một số báo chí đã xuyên tạc.

Trước khi dừng lại, tôi cần một sự minh bạch, rõ ràng về pháp lí cũng như những ai đã vu khống, sỉ nhục vợ chồng chúng tôi cũng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân vì phá huỷ công việc thiện nguyện của chúng tôi, để chúng tôi một lần minh bạch trước công chúng cũng như tôi đòi hỏi quyền bảo vệ công dân, cũng như bảo vệ doanh nghiệp của chúng tôi” – bà Phương Hằng nói.


Sau khi bị bà chủ Đại Nam tố là nguyên nhân khiến quỹ bị đóng, nhà báo Hàn Ni rất nhanh chóng lên tiếng đáp trả. Theo lời “bông hồng thép”, từ trước đến nay mình chưa bao giờ chống phá. Các phân tích của mình đều dựa trên quy định rõ ràng của pháp luật. Cô không ngại mỉa mai bà Hằng đang “gắp lửa bỏ tay người”, làm từ thiện kiểu “ăn vạ”.

Theo đó, Hàn Ni nói: “LÀM TỪ THIỆN MÀ ĐI CỨ ĂN VẠ! (Hù đóng quỹ rồi đổ thừa!)
Nghe nói có chị H. đổ thừa tôi và một số người phá quỹ Hằng Hữu nên quỹ phải dừng mổ tim, không giúp được người nghèo. Đây là trò gắp lửa bỏ tay người.

Bằng chứng còn đây:

– Ngày 23/6/2021: Quỹ Hằng Hữu thông báo đến 3 bệnh viện rằng Quỹ sẽ không tài trợ được do: kinh doanh kém, vì ảnh hưởng dịch…

– Ngày 12/9: Quỹ Hằng Hữu thông báo đóng cửa vào cuối năm nay, cũng vì dịch bệnh, Doanh nghiệp không có doanh thu nên không có tiền làm từ thiện.


Vậy mà giờ chị đổ thừa tôi và người khác phá! Thiệt là… Nên nhớ tháng 9 chị chửi tôi, tôi mới vào cuộc làm rõ các quy định pháp luật (trong khi chị thông báo ngừng từ thiện từ tháng 6 rồi).

Và tôi cũng chỉ phân tích pháp luật rằng theo điểm g, điều 8 Nghị định 93/2019 thì Hàng năm, quỹ có trách nhiệm công khai các khoản đóng góp trên phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 31 tháng 3 nhé! Đó là theo luật. Còn về tình, thì chị kêu gọi nghệ sĩ sao kê, sao chị lại không sao kê mà ẩn luôn trang web sau khi bị cộng đồng mạng phát hiện nhiều bệnh nhân trùng!”


Trước đó, bà Đặng Thị Hàn Ni cho biết đã có buổi làm việc với cán bộ điều tra thuộc phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương), về nội dung yêu cầu của bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị xử lý bà Ni vì “phá quỹ từ thiện Hằng Hữu”.

Bà Hằng cho rằng, Hàn Ni cố tình gửi số tiền rất ít (vài chục ngàn) vào tài khoản của quỹ từ thiện Hằng Hữu, nhằm phá hoạt động của quỹ này. Làm việc với cơ quan Công an, nữ nhà báo cho rằng việc này hoàn toàn sai sự thật. Theo Hàn Ni, bà không gửi tiền vào quỹ từ thiện Hằng Hữu, cũng không liên quan gì đến việc chuyển tiền vào tài khoản của quỹ từ thiện này. Đồng thời, Hàn Ni cũng yêu cầu cơ quan công an xử lý người tố cáo sai sự thật.


“Người chuyển tiền tài khoản của quỹ từ thiện Hằng Hữu có số tài khoản có tên, sao lại nói là tôi chuyển tiền vào đó được. Bà Hằng nói vậy là hoàn toàn sai sự thật. Nhân buổi làm việc, tôi yêu cầu phía cơ quan Công an xử lý người tố cáo sai sự thật và kiểm tra lại các hoạt động của quỹ từ thiện Hằng Hữu xem có đúng quy định của pháp luật hay không”- Hàn Ni nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here