Home Tin tức Nghe điện thoại báo tin tai nạn, tài khoản nam thanh niên “bay” mất 250 triệu đồng

Nghe điện thoại báo tin tai nạn, tài khoản nam thanh niên “bay” mất 250 triệu đồng

0
Nghe điện thoại báo tin tai nạn, tài khoản nam thanh niên “bay” mất 250 triệu đồng

Nhận được tin qua điện thoại thông báo mình đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn chết người, anh H đã cả tin nhắn tài khoản, mật khẩu để “phong toả”. Không ngờ, sau khi chuyển xong, tài khoản anh bị “bay” mất 250 triệu đồng.

Ngày 19/11, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 250 triệu đồng.

Trước đó, vào tối ngày 15/11, Công an phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng tiếp nhận tin trình báo của anh H, SN 1993; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng.

Theo đó, vào 11h cùng ngày, anh H nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là Công an TP Đà Nẵng thông báo anh H đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người trong Đà Nẵng và yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để phong tỏa.

Sau khi cung cấp toàn bộ thông tin, anh H phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng. Lúc này anh H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Để làm việc với người dân, Cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here