Home Tin tức CĐM vỡ mộng khi Thủy Tiên ‘hiện nguyên hình’, bất ngờ với hành động ‘vô lễ’ với người đáng tuổi cha

CĐM vỡ mộng khi Thủy Tiên ‘hiện nguyên hình’, bất ngờ với hành động ‘vô lễ’ với người đáng tuổi cha

0
CĐM vỡ mộng khi Thủy Tiên ‘hiện nguyên hình’, bất ngờ với hành động ‘vô lễ’ với người đáng tuổi cha

Hình ảnh ông lão đáng thương đứng thất thần khi bị Thủy Tiên chỉ trỏ khiến công chúng ngao ngán thở dài.

Những ngày này ồn ào liên quan đến chuyến cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên vào năm 2020 đã gây xôn xao dư luận. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công An, các tỉnh thành đã đưa ra báo cáo rà soát, tuy nhiên không ít địa phương phải “lắc đầu bất lực” vì cách thức từ thiện 5 không: Không ký nhận, không có người giám sát, không kiểm đếm, không biên bản khi kết thúc… Bên cạnh đó, cũng có một số huyện đưa ra công bố cho biết số tiền từ thiện của Thủy Tiên chênh lệch cực “khủng” so với báo cáo ban đầu, ví dụ điển hình là 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong của tỉnh Quảng Trị (4,2 tỷ đồng).

Trong khi công chúng đang xôn xao về cách thức làm từ thiện, thì mới đây trên MXH lại hot trở lại đoạn clip Thủy Tiên có hành động thiếu tôn trọng một người lớn tuổi khi phân phát tiền.

Theo đó, vì không có tên trong danh sách nên ông lão này đã bị phía Thủy Tiên từ chối. Đáng chú ý, nữ ca sĩ 8x liên tục chỉ trỏ tay vào mặt, đưa ra câu hỏi: “Nhà ông này có bị ngập không”, trong lúc đó người dân xung quanh đã xác minh và nhấn mạnh nhà ông có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Khoan bàn đến chuyện ai đúng ai sai, nhưng hành động chỉ tay vào người lớn tuổi của Thủy Tiên đã tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Một số ý kiến cho rằng “của cho không bằng cách cho”, việc chỉ tay vào người đáng tuổi cha tuổi chú của Thủy Tiên là vô lễ, đồng thời vạch trần cách ứng xử kém văn minh của một nghệ sĩ trước công chúng. Đặc biệt người đàn ông bị Thủy Tiên xúc phạm còn thuộc gia đình có công với cách mạng thì càng khó chấp nhận hơn. Còn ý kiến bênh vực thì cho rằng do quãng đường di chuyển mệt mỏi, kèm theo áp lực từ đám đông đè lên nên Thủy Tiên có cử chỉ thiếu lịch sự là điều khó tránh khỏi.

Trước những ồn ào liên quan đến vấn đề từ thiện của nhiều nghệ sĩ thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương nhận hỗ trợ.

Bộ Công an cũng đồng thời điều tra xác minh theo các đơn tố cáo về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cũng có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát, thống kê tổng số tiền giao dịch; Số dư hiện có trong tài khoản; Sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; Thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền… từ các tài khoản cá nhân của các ca sĩ có liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát, điều tra và chưa có kết luận cuối cùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here