Home Tin tức Phản ứng của Thủy Tiên trước tuyên bố ‘cứng rắn’ của lãnh đạo UBMTTQVN Quảng Trị về ồn ào từ thiện

Phản ứng của Thủy Tiên trước tuyên bố ‘cứng rắn’ của lãnh đạo UBMTTQVN Quảng Trị về ồn ào từ thiện

0
Phản ứng của Thủy Tiên trước tuyên bố ‘cứng rắn’ của lãnh đạo UBMTTQVN Quảng Trị về ồn ào từ thiện

Trước những chia sẻ của lãnh đạo UBMTTQVN Quảng Trị, rất nhiều khán giả và mạnh thường quân vẫn đang mong chờ động thái của Thủy Tiên.

Vào đợt lũ quét lịch sử ở miền Trung năm 2020, rất nhiều đoàn từ thiện đã không ngại khó, ngại khổ đến tận nơi giúp đỡ, hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả. Thời điểm đó, rất nhiều nghệ sĩ có tiếng tăm cũng đứng ra kêu gọi ủng hộ, quyên góp cho đồng bào miền Trung.

Từ đó, câu chuyện làm từ thiện của giới nghệ sĩ nhận cũng nhận được sự chú ý đặc biệt từ dư luận với hàng loạt nghi vấn về dấu hiệu “ăn chặn” hay thiếu minh bạch khi giải ngân. Trong đó, ca sĩ Thuỷ Tiên là cái tên được réo gọi nhiều nhất với vô số tin đồn “bủa vây”.

Mới đây, đại diện một xã ở Quảng Trị đã chia sẻ về quá trình làm từ thiện của Thủy Tiên từ năm 2020. Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh niên, ông Vũ Đức Quang, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Trung Sơn (H.Gio Linh, Quảng Trị) lên tiếng xác nhận và khẳng định đoàn từ thiện của Thuỷ Tiên đã về tận nơi hỗ trợ người dân địa phương vào ngày 18/10/2020 và có phát trực tiếp trên mạng xã hội để khán giả được biết.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo trên còn đề cập đến việc thiếu đồng nhất trong công tác làm từ thiện của bà xã Công Vinh bởi số tiền được phát không đồng đều cho mỗi hộ dân, có người nhận 500.000 đồng nhưng cũng có những hộ nhận 2 đến 3 hay 5 triệu đồng.

Không chỉ thế, đại diện của xã cũng tiết lộ phía Thuỷ Tiên chỉ ghé qua những vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận và bỏ qua khu vực bị ngập sâu hay các hộ dân ở xa. Chính bởi việc không thống nhất về số tiền hỗ trợ người dân dẫn đến tình trạng người được nhận, người không và xảy ra những mâu thuẫn không đáng có khiến cả cán bộ cũng bị “vạ lây”. Thời điểm đó, không ít người đã trách móc phía chính quyền khi không đưa đoàn Thủy Tiên đến khu vực ngập sâu hỗ trợ.

Ngoài ra, ông Quang còn khẳng định đoàn từ thiện của Thuỷ Tiên không nhận sự hỗ trợ, hướng dẫn dù chính quyền đã ngỏ lời. Điều đó cũng là lý do khiến địa phương khó khăn trong việc thống kê cụ thể số tiền cũng như số gia đình đã nhận được hỗ trợ.

Gần đây nhất, trên trang Lao Động cũng thông tin về số tiền chênh lệch sau khi rà soát tại huyện Hải Lăng và Triệu Phong ở Quảng Trị thấp hơn so với văn bản xác nhận trước đó là 33,4 tỷ đồng.

Theo thông tin từ phía Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị – ông Võ Văn Lực cho biết, số tiền địa phương nhận được là 2 tỷ 920 triệu đồng, có chênh lệch khoảng 4 tỷ đồng so với thống kê. Cụ thể hơn, địa phương nêu rõ: “Lúc đó, cứ đọc tên ai là người đó lên nhận quà. Không cần phải ký tên, nên danh sách lưu ở xã không có chữ ký. Đoàn chỉ trao trực tiếp cho các hộ chứ không cho nhận thay”.

Trước phản hồi của chính quyền các địa phương, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh không có bất cứ động thái lên tiếng hay giải thích nào mà hoàn toàn uỷ quyền cho luật sư đại diện giải quyết. Chia sẻ mới nhất của nữ ca sĩ trên mạng xã hội là một bài đăng về cuộc sống đời thường từ ngày 02/11.

Về phía người hâm mộ, ai nấy đều mong ngóng kết luận chính thức từ cơ quan chức năng để câu chuyện trắng – đen được minh bạch. Bởi lẽ việc giải quyết tranh cãi và làm rõ mọi nghi vấn xoay quanh chủ đề từ thiện sẽ giúp mọi người thêm tin tưởng vào nghệ sĩ và cũng lấy lại danh dự của Thuỷ Tiên nói riêng cùng các mạnh thường quân khác nói chung trong việc kêu gọi quyên góp từ thiện.

Những ngày vừa qua, ồn ào từ thiện của nghệ sĩ là tâm điểm trên mọi diễn đàn mạng xã hội. Trước những ồn ào liên quan đến vấn đề từ thiện của nhiều nghệ sĩ thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương nhận hỗ trợ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát, điều tra và chưa có kết luận cuối cùng. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ dường như cũng biệt tăm trước mọi ồn ào. Cộng đồng mạng và mạnh thường quân vẫn đang chờ đợi kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here