Home Tin tức Bà Phương Hằng livestream cáo buộc 2 bệnh viện lớn nhập nhằng quỹ Hằng Hữu, mang dụng cụ mình mua đi “làm dịch vụ”

Bà Phương Hằng livestream cáo buộc 2 bệnh viện lớn nhập nhằng quỹ Hằng Hữu, mang dụng cụ mình mua đi “làm dịch vụ”

0
Bà Phương Hằng livestream cáo buộc 2 bệnh viện lớn nhập nhằng quỹ Hằng Hữu, mang dụng cụ mình mua đi “làm dịch vụ”

Phía bệnh viện cũng đã lên tiếng về lùm xùm này!

Trong livestream mới đây , từ phút thứ 6 trở đi, bà Phương Hằng gây chú ý khi cáo buộc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và Bệnh viện Nhi đồng 1 đã “nhập nhằng” khi sử dụng “Quỹ Trái tim Hằng Hữu” của vợ chồng bà.

Theo nữ đại gia, năm 2014, bà lập ra quỹ Trái tim Hằng Hữu để giúp đỡ cho trẻ em nghèo và làm những công việc thiện nguyện khác. Bệnh viện đầu tiên được quỹ Hằng Hữu thực hiện là tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.


Bà Hằng cho rằng bà đã bỏ tiền mua máy thở, dụng cụ y tế để giúp số trẻ em được mổ tim liên tục, kể cả sửa chữa lại bệnh viện. Thế nhưng, đến khi bệnh viện khánh thành khu mới lại mang tất cả dụng cụ mà bà Hằng mua sang làm dịch vụ, có ca mổ tim lên đến 400-500 triệu đồng, nên bà “cắt” toàn bộ kinh phí tài trợ, hợp tác để chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 1.

Cũng theo bà Hằng, khi qua Bệnh viện Nhi đồng 1 thì cũng “không rõ ràng tiền bạc, gần như hồ sơ giống nhau hết”… Trả lời báo chí trước những cáo buộc của bà xã ông Huỳnh Uy Dũng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết ông đã nắm thông tin, sẽ xem lại và sẽ có đánh giá.

Còn đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh viện không tranh cãi với bà Nguyễn Phương Hằng với những phát ngôn trên mạng xã hội, nếu Sở Y tế TP.HCM yêu cầu báo cáo thì bệnh viện sẽ báo cáo. Đại diện bệnh viện cho rằng, thủ tục mổ tim do quỹ của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tài trợ được làm rất chặt chẽ, không thiếu một giấy tờ nào.

Hồ sơ được quỹ vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng ký mới được mổ. Có khoảng trên 300 ca mổ tim do vợ chồng bà Hằng tài trợ từ năm 2016. Nhưng hiện nay, do tình hình dịch bệnh nên bệnh viện không ký với quỹ Trái tim Hằng Hữu vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng để triển khai tiếp.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết, đầu tiên bệnh viện cũng cảm ơn vợ chồng bà Phương Hằng vì công ty của vợ chồng bà đã hợp tác với bệnh viện giúp hơn 360 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh từ năm 2016 đến năm 2020.

“Không biết có chuyện hiểu lầm gì ở đây, với mỗi ca mổ tim bẩm sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 đều làm đúng các thủ tục như kê khai chi phí để mổ cho bệnh nhân, bệnh nhân đều được địa phương xác nhận gia đình khó khăn… Những hồ sơ này được quỹ vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng ký mới được mổ. Ngay cả những trường hợp mổ ngoài giờ hành chính cũng được thông qua từ công ty vợ chồng bà”, ông Trương Hữu Khanh cho biết.


Ông Khanh cũng khẳng định Bệnh viện Nhi đồng 1 không làm khác gì với hợp đồng đã ký, không bao giờ sử dụng sai số tiền này vì số tiền này chỉ được sử dụng cho bệnh nhân và phẫu thuật viên. Mỗi ca mổ tim, “Quỹ Trái tim Hằng Hữu” chỉ tài trợ không quá 20 triệu đồng nên có nhiều ca bệnh phức tạp vượt quá chi phí, bệnh viện báo cho công ty vợ chồng bà Phương Hằng, nếu công ty không cho thêm, bệnh viện phải lấy tiền từ những nhà hảo tâm khác đã giúp cho quỹ của ban công tác xã hội của bệnh viện để bù vào.

Tất cả những con số này đều được kê khai tài chính chi tiết. Chưa kể có những trường hợp cần nhiều chi phí mổ hơn, nhân viên y tế trong bệnh viện còn đóng góp để giúp các cháu bé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here