Home Tin tức Ca sĩ Thủy Tiên: “Nhịn ăn sáng, bỏ ống heo để đi làm từ thiện từ hồi 5-6 tuổi”

Ca sĩ Thủy Tiên: “Nhịn ăn sáng, bỏ ống heo để đi làm từ thiện từ hồi 5-6 tuổi”

0
Ca sĩ Thủy Tiên: “Nhịn ăn sáng, bỏ ống heo để đi làm từ thiện từ hồi 5-6 tuổi”

Chia sẻ về lí do thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết cô đã được theo mẹ làm từ thiện từ nhỏ.

Thuỷ Tiên được biết đến là một trong những nghệ sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Một trong số những hoạt động nổi bật phải kể đến như chung tay kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp Đồng bằng sông Cửu Long khi bà con nơi đây phải trải qua đợt hạn mặn khốc liệt vào tháng 3/2020 hay Thuỷ Tiên đã kêu gọi quyên góp cứu trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ vào tháng 10/2020.

Trong lần đi cứu trợ bà con miền Trung vùng lũ sau cơn bão số 9, những hình ảnh về việc Thuỷ Tiên xắn ống quần lội lũ vào tận từng nhà trao quà, trao tiền, mặc áo mưa, ngồi xuồng đi tới những vùng bị lụt sâu hay cô đứng ăn vội bát mì tôm nóng hổi trong cơn mưa đều khiến khán giả vô cùng xúc động vì tấm lòng nhiệt huyết của cô.

Nhận được những lời khen ngợi từ công chúng, nữ ca sĩ khiêm tốn chia sẻ trên VnExpress: “Tôi làm từ thiện nhiều, đã quen rồi, chẳng có việc gì làm khó được tôi cả. Quan trọng là mình có cái tâm, muốn giúp người ta hay không thôi! Chứ muốn thì cái gì cũng làm được. Ngay cả việc nước lũ dâng cao, đường bị chặn, không có cách nào để đi ra vùng đó vì ghe và tàu đã được huy động hết. Nhưng khi mình muốn đi thì chính quyền địa phương, bà con vẫn sẽ hỗ trợ. Tôi thấy việc bỏ nhà, bỏ hết công việc là khó khăn lớn nhất mà tôi còn bỏ được. Những thứ khác không là gì hết”.

Với tấm lòng bao dung, Thuỷ Tiên được truyền cảm hứng làm hoạt động thiện nguyện từ mẹ của mình. Cô kể, ngày xưa quê cô có những lần lũ rồi ngập cả tháng, thuyền của mẹ cô phải đi cứu trợ vào vùng sâu. Khi đó, Thuỷ Tiên cũng đi theo mẹ.

Hình ảnh in hằn trong tâm trí nữ ca sĩ là cảnh 2 mẹ con mang mì tôm tới cho bà con – những người phải ngồi trên nóc nhà vì lũ ngập nhà. Họ vừa nhận xong mì, vừa lạy cảm ơn. Mẹ Thuỷ Tiên cũng muốn con gái đi cùng, dù cô không biết bơi, để nhìn người ta khổ mà về cố gắng, sau này thành công thì giúp đỡ người khác.

 

 

“Tôi làm từ thiện từ hồi 5-6 tuổi. Từ nhỏ, tôi đã nhịn ăn sáng, bỏ ống heo để đi làm từ thiện. Còn nhỏ xíu nhưng vì muốn dạy tôi lòng thương người nên đi đâu, mẹ cũng dắt tôi đi theo. Những kinh nghiệm từ thiện của tôi tích lũy từ mẹ chứ không từ đâu ra hết”, nữ ca sĩ nhớ lại.

Với Thuỷ Tiên, cô chỉ sợ bản thân không đủ sức lực để làm từ thiện. Trong lần đi cứu hạn miền Tây hay giúp đỡ bà con vùng lũ ở miền Trung, Thuỷ Tiên luôn luôn cảm thấy áp lực. Những ngày này, Thuỷ Tiên cũng không ít lần bày tỏ sự mệt mỏi của mình, rồi bật khóc trên livestream, khi thời gian qua nhiều người yêu cầu vợ chồng cô công khai sao kê từ thiện, thậm chí là nói vợ chồng cô ăn chặn số tiền này.

Những ngày vừa qua, ồn ào nghệ sĩ đi làm từ thiện đã trở thành chủ đề cô cùng nóng ở khắp mọi diễn đàn. Trước đó, Bô Công an cũng đã làm việc với ngân hàng cũng như các tỉnh miền Trung về quá trình làm từ thiện của các nghệ sĩ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết quả điều tra cuối cùng. Rất nhiều người vẫn đang chờ đợi kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here