Home Tin tức Giữa lúc Thủy Tiên gặp ‘biến’ lớn, một hộ dân nhận 210 triệu đồng bất ngờ đứng ra tiết lộ sự thật

Giữa lúc Thủy Tiên gặp ‘biến’ lớn, một hộ dân nhận 210 triệu đồng bất ngờ đứng ra tiết lộ sự thật

0
Giữa lúc Thủy Tiên gặp ‘biến’ lớn, một hộ dân nhận 210 triệu đồng bất ngờ đứng ra tiết lộ sự thật

Việc phát tiền à uôm, theo cảm hứng đang khiến ca sĩ Thủy Tiên chịu áp lực dư luận nặng nề, thậm chí có thể chịu hình phạt pháp lý.

Trường hợp của ca sĩ Thủy Tiên trong đợt điều tra nghệ sĩ từ thiện diện rộng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Cùng bị réo tên nhưng Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà hay Trấn Thành đã trở lại cuộc sống bình thường, còn bà xã Công Vinh vẫn liên tiếp vướng phải loạt ồn ào tai tiếng từ dư âm chuyến cứu trợ lũ lụt năm 2020.

 

Hiện Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, các địa phương cũng tiến hành rà soát, đối chiếu với số tiền ca sĩ Thủy Tiên đã sao kê. Tuy nhiên, phần lớn đều có sự chênh lệch, có nơi vài chục, có nơi hàng trăm triệu đồng. Nguyên nhân đến từ việc phát tiền à uôm, theo cảm hứng và không thông qua chính quyền.

Giữa lúc búa rìu dư luận đang chĩa vào, một hộ dân từng được ca sĩ Thủy Tiên cứu trợ lên tới hơn 200 triệu đồng đã lên tiếng. Đó là ông Trần Văn Báu (64 tuổi, trú thôn Tân Hòa, xã Tân Lâm Hương). Gia đình ông Báu thuộc diện được cứu trợ và đã nhận 10 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi trình bày hoàn cảnh, ông Báu đã được bà xã Công Vinh phát thêm 200 triệu đồng.

Nhận được ân tình của Thủy Tiên, ông Báu coi đây là kỷ niệm đáng nhớ suốt đời. Đôi vợ chồng già đang lâm cảnh khốn khó vô cùng vui sướng, cảm kích đến vỡ òa cảm xúc. Thậm chí đêm nhận tiền còn không ngủ được, xúc động đến òa khóc vì không ngờ giữa lúc tưởng chừng như bế tắc nhất, họ lại được “cứu”.

Hiện tại, cuộc sống của vợ chồng ông Báu đã ổn định lại. Nghe tin ca sĩ Thủy Tiên vướng ồn ào, là người từng nhận tiền ông Báu không khỏi xót xa. Lấy ví dụ từ trường hợp của mình cũng được nhận thêm tiền “ngoài luồng”, ông Báu khuyên những ai nhận tiền không trong danh sách nên ý thức báo lại cho chính quyền để trả lại sự trong sạch cho nữ ca sĩ.

Những ngày vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết có một số cá nhân gửi đơn tố cáo, yêu cầu làm rõ sự minh bạch chuyện quyên góp tiền từ thiện của một số nghệ sĩ. Theo đó, những người này đã chuyển tiền cho một số nghệ sĩ, cá nhân để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt trước đó. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do nhận được những thông tin trái chiều về một số nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi từ thiện nhưng làm từ thiện không minh bạch nên những người này đã làm đơn đề nghị, mong được làm rõ. Bộ Công an cũng thông tin mọi đơn thư tố giác, tố cáo đang được xác minh, làm rõ.

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Thời gian qua, câu chuyện từ thiện của một số nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành… được mọi người đặc biệt quan tâm. Trong đó, ồn ào liên quan đến việc không minh bạch tiền quyên góp đã tạo nên những tranh cãi trên mạng xã hội. Vì vậy, dư luận mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc vừa để làm rõ trắng đen vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân nếu có hành vi khuất tất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here