Home Tin tức MXH chấn động hình ảnh ‘tu sĩ’ Tịnh Thất Bồng Lai cưỡi xe xịn thảnh thơi đi mua đất ở An Giang?

MXH chấn động hình ảnh ‘tu sĩ’ Tịnh Thất Bồng Lai cưỡi xe xịn thảnh thơi đi mua đất ở An Giang?

0
MXH chấn động hình ảnh ‘tu sĩ’ Tịnh Thất Bồng Lai cưỡi xe xịn thảnh thơi đi mua đất ở An Giang?

“Sóng gió” chưa nguôi, mạng xã hội đã xôn xao tình ảnh “tu sĩ” Tịnh Thất Bồng Lai thảnh thơi đi mua đất .

Tịnh Thất Bồng Lai (tên mới Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) là địa điểm gây xôn xao dư luận thời gian qua. Hết bị phanh phui việc hoạt động tôn giáo trái pháp luật, nơi đây còn khiến nhiều người hoang mang về mối quan hệ huyết thống mập mờ của những “chú tiểu”.

Trong khi sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ, thì mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông Lê Tùng Vân cùng các “tu sĩ” lái ô tô xịn vẫy tay chào người dân hai bên đường. Theo phán đoán thì nhóm người này đi mua đất ở An Giang.

Dẫu chỉ là tin đồn, nhưng không ít cư dân mạng quá khích đã tỏ thái độ phẫn nộ, thậm chí chỉ trích hành của nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai. Một số ý kiến cho rằng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay việc di chuyển tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đó còn chưa kể khi dừng chân “sống ảo”, tất cả các “tu sĩ” lẫn ông Lê Tùng Vân đều không đeo khẩu trang.

Không để sự việc đi quá xa, hôm qua Nhị Nguyện – đại diện Tịnh Thất Bồng Lai đã lên tiếng làm rõ sự việc này. Chia sẻ vào báo chí, Nhị Nguyên cho biết việc về An Giang là để ông Lê Tùng Vân thăm mộ bố ruột và giải quyết công việc cá nhân, không phải để mua đất như dân tình đồn thổi. Anh còn tiết lộ thêm chuyến đi này kéo dài 2 ngày.

Cách đây không lâu, Tịnh Thất Bồng Lai cũng đã thông báo nơi đây hiện đang tu sửa lại phòng ốc để cải thiện điều kiện sống cho các “chú tiểu”.

Trước đó, tại cuộc họp báo quý IV do Bộ Nội vụ tổ chức vào chiều 5/11, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ đã nhận được câu hỏi của báo chí về hoạt động của Tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên thành Thiền an bên bờ vũ trụ), tại xã Khánh Hòa Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin, “Tịnh thất Bồng Lai”, sau này đổi tên “Thiền Am bên bờ vũ trụ”, thực chất là cơ sở do bà Cao Thị Cúc (trú tại ấp Lộc Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) thành lập. Bản thân bà Cúc lúc đầu xây dựng nhà riêng để ở, sau đó vận chuyển các tượng Phật và đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành một cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Đây là một nơi có sinh hoạt tôn giáo gây ồn ào dư luận mấy năm qua, từng nhận được ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, nhưng cũng gây nghi ngờ về tính vụ lợi.

Những người đang sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo. Nhóm này có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của tín đồ Phật giáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here