Home Tin tức Một hộ dân ở Quảng Nam được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão

Một hộ dân ở Quảng Nam được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão

0
Một hộ dân ở Quảng Nam được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão

UBND xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, xác định bà Truyện bị thiệt hại 10 m2 đất trồng chuối nên đã hỗ trợ 2.150 đồng theo đúng quy định.

Tối 25/11, tài khoản Nguyễn Truyện đăng hình ảnh nhận tiền hỗ trợ đợt bão số 6 và 9 năm 2020 lên mạng xã hội.

Trong bài viết, người này cho hay chiều cùng ngày đã đến nhà sinh hoạt văn hoá thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam nhận tiền hỗ trợ thiệt hại. Số tiền nhận được là 2.000 đồng.

Trao đổi ngày 26/11, ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, cho biết thông tin hộ dân được nhận 2.000 đồng do thiệt hại trong đợt mưa bão vào năm 2020 là chính xác.

“Trường hợp nhận hỗ trợ là bà Nguyễn Thị Kim Truyện. Đây là người bị ảnh hưởng bởi bão số 9 năm 2020. Sau khi thống kê, diện tích thiệt hại của nhà bà Truyện là 10 m2 đất trồng cây chuối”, ông Phú nói.

Chủ tịch UBND xã Tam Vinh cho biết việc hỗ trợ thiệt hại căn cứ theo Nghị định 02 năm 2017.

“Chúng tôi tính toán ra và xác định bà Truyện được hỗ trợ 2.150 đồng. Ngoài hộ dân này, rất nhiều trường hợp bị ảnh hưởng bởi bão được hỗ trợ”, ông Phú cho hay.

Theo bà à Huỳnh Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Vinh, trường hợp của bà Truyện xã làm đúng thủ tục, trình tự chứ không sai. “Tuy việc nhỏ nhưng nó là một bài học lớn. Qua việc này, xã sẽ rút ra kinh nghiệm, vì xã mới chi hỗ trợ cho mới 2 thôn là Lâm Môn và Bịnh Thạnh, những thôn còn lại xã sẽ in sẵn số tiền hỗ trợ trên giấy mời, nếu hộ dân nào cảm thấy ít quá không nhận và muốn trả lại thì xã sẽ làm thủ tục chuyển trả lại cho ngân sách nhà nước”, bà Vân thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Truyện, người nhận được 2.000 đồng tiền hỗ trợ cho biết: “Nội dung trên Facebook của bà đưa lên là chính xác”.

Bà Truyện nói thêm, vào chiều 25/11 có một chị bên ủy ban đưa giấy mời nói bà lên nhà văn hóa thôn nhận tiền hỗ trợ bão lũ, đúng 2 giờ chiều bà lên nộp giấy mời, sau đó cán bộ đưa một phiếu điền thông tin. Nhưng do ngồi chờ quá lâu, vã lại nhà có việc nên bà đi về gửi lại giấy nhận tiền cho một chị hàng xóm nhận giùm.

“Đến 6 giờ tối, chị hàng xóm đó mang tiền về đưa tôi, chị đó nói của chị nhận được 2.000 đồng, tôi vẫn cầm tiền bình thường. Đi để nhận được 2.000 đồng, tôi thấy buồn cười thật, thà ngay ban đầu thông báo rằng số tiền của tôi như thế để tôi còn biết lên nhận hay không, chứ đằng này mất cả buổi mà chỉ nhận có 2.000 đồng”, bà Truyện chia sẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here