Home Đời sống Xót xa hình ảnh mẹ vơ từng sợi tóc bán lấy tiền mua sữa mua gạo cho con: Hy sinh thứ đẹp nhất của người phụ nữ

Xót xa hình ảnh mẹ vơ từng sợi tóc bán lấy tiền mua sữa mua gạo cho con: Hy sinh thứ đẹp nhất của người phụ nữ

0
Xót xa hình ảnh mẹ vơ từng sợi tóc bán lấy tiền mua sữa mua gạo cho con: Hy sinh thứ đẹp nhất của người phụ nữ

Hình ảnh người mẹ trẻ bế con, ngồi cho người ta lấy tóc khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Vì con, cha mẹ chẳng bao giờ tiếc bất cứ điều gì, chỉ mong con có cuộc sống yên ấm. Cũng chính vì vậy mà những sự hi sinh của cha mẹ vì con cái luôn là việc khiến người ta xúc động nhất.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh người mẹ trẻ bế con nhỏ đi cắt tóc bán lấy tiền. Theo tài khoản N.H.T chủ nhân của video cho biết, người mẹ này đã phải làm việc rất vất vả để nuôi con, nhưng số tiền kiếm được vẫn không đủ, vì vậy mới nghĩ tới việc bán đi mái tóc dài của mình.

“Chị vơ từng sợ tóc dành dụm kiếm vài đồng để mua sữa cho con nhỏ” – chủ nhân đoạn video cho biết mái tóc chị bán được 500 ngàn đồng, chị dành để mua ngay 2 yến gạo. Xúc động nhất là giây phút chị nói với con “Tối mẹ con mình được ăn no rồi”.

Để có tiền trang trải sinh hoạt, nhiều người phải bán đi những gì mình sẵn có. Với người mẹ này, có lẽ là may mắn khi chị có sẵn một mái tóc dài, nhu cầu và giá trị của bộ tóc cũng khá lớn nên hai mẹ con mới có thể có được một khoản tiền với chị là rất lớn như vậy.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với lượng tương tác và chia sẻ rất lớn. Ai nấy đều bày tỏ sự xót thương với hoàn cảnh của hai mẹ con, vài người còn mong muốn có thêm thông tin của hai mẹ con chị để ủng hộ chút gì đó giúp cải thiện cuộc sống cho họ.

“Tình mẫu tử thiêng liêng vậy đấy, cha mẹ luôn là người bao bọc, chở che và sẵn sàng vì ta làm mọi việc.”

“Thương quá, xem mà không kìm được nước mắt. Chúc hai mẹ con luôn mạnh khỏe.”

“Có thể cho em xin thêm thông tin của hai mẹ con chị ấy không? Xem clip thương quá, em muốn ủng hộ chị ấy ít đồ ăn và quần áo cho bé.”

“Cuộc sống còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, mong có các hội nhóm từ thiện đứng ra kêu gọi quyên góp cho họ. Nếu có mình xin được đóng góp một chút tấm lòng.”

Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhìn thấy hình ảnh của mình trong hai mẹ con họ mà không nhịn được phải cảm khái:

“Mình cũng từng như vậy, nhà chẳng còn gì để bán, cuối cùng may nhờ có mái tóc dài bán đi mới có tiền mua sữa cho con.”

“Anh em mình học đại học, mẹ một tay nuôi hai đứa con bao nhiêu vất vả cũng chẳng bao giờ than một lời. Có lần về nhà thấy hết cả gạo từ bao giờ, mẹ ăn rau không một thời gian dài để dành dụm từng đồng gửi cho hai anh em.”

Tuy hiện tại vẫn chưa có thông tin chứng thực về câu chuyện trên nhưng hình ảnh hai mẹ con cùng đi bán tóc trong đoạn video vẫn đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Một số mạnh thường quân đã liên hệ tới chủ nhân đoạn clip để giúp đỡ hai mẹ con họ. Mong rằng với tính lan truyền của mạng xã hội, những mảnh đời bất hạnh như họ có thể được giúp đỡ phần nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here